Trang chủ / Tin tức / Thông báo: kết quả điều tra nguyên nhân sáng « đèn báo kiểm tra động cơ » trên xe mazda3 (động cơ 1.5l)

Thông báo: kết quả điều tra nguyên nhân sáng « đèn báo kiểm tra động cơ » trên xe mazda3 (động cơ 1.5l)

Kính gửi Quý khách hàng/Quý Báo Đài,

Trước hết, Công ty VinaMazda và Mazda Nhật Bản xin được gửi lời xin lỗi chân thành vì sự việc xảy ra đã gây bất an trong quá trình sử dụng xe của Quý khách hàng.

Theo thông báo mới nhất từ Mazda Nhật Bản phát hành vào tháng 03/2016,  hiện tượng sáng « đèn báo kiểm tra động cơ » đã được ghi nhận trên một số xe Mazda3 (động cơ 1.5L) và xác nhận nguyên nhân là do kim phun bị tắc nghẽn bởi muội than dẫn đến lượng nhiên liệu phun vào buồng đốt bị giảm. Đến thời điểm hiện tại, kết quả điều tra trên những xe có hiện tượng sáng « đèn báo kiểm tra động cơ » cho thấy thành phần chính của muội than là Kẽm (Zn). Tuy nhiên, nguồn gốc hay cơ chế làm Kẽm (Zn) xuất hiện trong hệ thống nhiên liệu vẫn đang được Mazda Nhật Bản tiến hành kiểm nghiệm và đánh giá.

Do đó để ngăn ngừa tối đa sự ảnh hưởng của Kẽm (Zn) đến hệ thống nhiên liệu, đồng thời được sự chấp thuận của Cục Đăng Kiểm, Công ty VinaMazda và Mazda Nhật Bản sẽ tiến hành thay thế các phụ tùng có chứa thành phần Kẽm (Zn) trong hệ thống nhiên liệu bằng bộ phụ tùng cải tiến bao gồm ống dẫn nhiên liệu (từ nắp đổ nhiên liệu đến thùng nhiên liệu) và các ống nối trong hệ thống nhiên liệu. Đồng thời, chúng tôi cũng tiếp tục áp dụng các biện pháp xử lý đã và đang thực hiện như vệ sinh kim phun bằng máy chuyên dùng và sử dung dịch làm sạch (Deposit Cleaner) do tập đoàn Mazda Nhật Bản cung cấp để giúp ngăn ngừa quá trình đóng muội than trên kim phun.

Hiện tại, chúng tôi đang trong quá trình chuẩn bị các phụ tùng cần thiết cho việc thay thế với thời gian dự kiến từ giữa tháng 04/2016 và trước tiên áp dụng cho các xe Mazda3 đang có hiện tượng sáng “đèn báo kiểm tra động cơ” do kim phun bị tắc nghẽn.

Về mặt kỹ thuật, Mazda Nhật Bản cam kết hiện tượng sáng “đèn báo kiểm tra động cơ” không có bất kỳ nguy cơ nào ảnh hưởng đến chất lượng động cơ cũng như các vấn đề an toàn và khí thải của xe (tính tới thời điểm hiện tại và không ghi nhận bất kỳ trường hợp nào có liên quan đến an toàn trong vận hành). Ngoài ra, lập trình hệ thống điều khiển động cơ cho sáng “đèn báo kiểm tra động cơ” nhằm mục đích cảnh báo sớm đến người dùng. Do đó, chúng tôi khuyến cáo trong trường hợp khách hàng phát hiện tình trạng sáng “đèn báo kiểm tra động cơ” thì hãy mang xe đến Trạm Dịch Vụ Ủy Quyền Mazda gần nhất để được kiểm tra & xử lý miễn phí.

Công ty VinaMazda và Mazda Nhật Bản đang thực hiện nghiêm túc quá trình điều tra để có thể đưa ra kết luận cuối cùng và các giải pháp xử lý triệt để hiện tượng trên trong thời gian sớm nhất.

Một lần nữa, chúng tôi xin được cảm ơn vì sự cảm thông của Quý Khách Hàng/Quý Báo Đài. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến Quý Khách hàng/Quý Báo Đài ngay khi nhận được thông tin kết luận cuối cùng từ tập đoàn Mazda Nhật Bản về hiện tượng sáng “đèn báo kiểm tra động cơ” trên xe Mazda3 trong thời gian sớm nhất.

Trân trọng,

Các tin khác